Sự thật về thương hiệu đồng hồ seiko hàng đầu Nhật Bản

Seiko là thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển 135 năm tuổi. Thương hiệu lớn nhất trong các thương hiệu lớn tại đất nước Nhật Bản. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về đề chế đồng hồ hùng mạnh này.

Lịch sử đồng hồ Seiko

Sự thật về thương hiệu đồng hồ seiko hàng đầu Nhật Bản

Năm 1881 là điểm mốc đánh dấu cái năm quan trọng trong việc thành lập hãng đồng hồ Seiko, tính ra là 135 năm. Vào năm 1969 bộ máy quartz đầu tiên trên thế giới đã ra đời. Cả thế giới ngỡ ngàng vì những chiếc đồng hồ có sai số cực nhỏ, rẻ, và mỏng. Thậm chí chính những cỗ máy rẻ tiền này đã làm cho cả đế chế đồng hồ Thụy Sĩ chao đảo, phát minh về đồng hồ quartz chính là thủ phạm gây ra sự tuyệt chủng của rất nhiều thương hiệu nhỏ và vừa của đồng hồ Thụy Sĩ bấy giờ.

Năm 1973, chiếc đồng hồ điện tử ra đời với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới ra đời. Có khả năng hiển thị giờ, phút và giây liên tục trên một hiệu ứng trường màn hình tinh thể lỏng, đồng hồ kỹ thuật số này thu hút sự chú ý rộng rãi khi nó lần đầu tiên được bán trên thị trường vào tháng 10/1973. LCD có tuổi thọ lâu dài lên đến 50.000 giờ, một đèn cung cấp đủ ánh sáng để làm cho các con số trên màn hình hiển thị dễ đọc ngay cả trong bóng tối.

Năm 1988 đã bước đột phá lớn với chiếc Seiko KINETIC, một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động, mà khi người đeo đồng hồ di chuyển nó sẽ chuyển thành điện. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Kinetic đã được bán hơn tám triệu chiếc tính đến năm 2007.

>>>>>>>Xem video review TOP 3 đồng hồ Seiko KINETIC đáng mua nhất tại Xwatch: https://www.youtube.com/watch?v=3Mbff5nA9vI

Năm 1999, SPRING DRIVE  là một thiết kế độc đáo của Seiko. Cơ cấu hồi truyền thống được thay thế bởi một bộ điều khiển bằng tay chuyển động nhẹ nhàng, và chính xác từng giây từng ngày.

Mặc dù có sử dụng các vi mạch bên trong nhưng Seiko Spring Drive lại là đồng hồ cơ 100% và nó không có pin thay thế

Sai số chỉ ±1 giây một ngày và tối đa là 15 giây một tháng. Năng lượng dự trữ cũng tăng lên thành 72 giờ so với 42 giờ. Với công nghệ Spring Drive, Seiko đã trình diễn một cách thức tiếp cận mới trong sản xuất đồng hồ hướng đến độ chính xác hoàn hảo.

Năm 2010, đồng hồ E-Ink Seiko đầu tiên được ra đời với màn hình hiển thị nhiều tiện ích, cho phép người dùng xem hình ảnh và dữ liệu trên mặt đồng hồ với 80.000 pixel, mỗi chức năng có 4 sắc thái khác nhau, cung cấp 300 dpi cho màn hình hiển thị.

Đặc biệt, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đặc biệt dành cho chuyến bay ngoài vũ trụ. Kết cấu bên trong và bên ngoài của chiếc đồng hồ Space Station được thực hiện hoàn hảo trong không gian. Nó đã vinh dự giành giải thưởng chiếc đồng hồ thể thao tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Đó là những kiến thức rất nhỏ về một thương hiệu 135 năm tuổi, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn những những thông tin về thương hiệu này.

>>>>>>>Cuối cùng, khám phá TOP 5 đồng hồ Seiko làm mưa làm gió trên thị trường năm 2016: https://www.youtube.com/watch?v=S4Sc-idlQBQ