Những điều nên biết về tính năng chống nước của đồng hồ nam

Mỗi loại đồng hồ sẽ sở hữu những tính năng khác nhau phục vụ cho nhu cầu và mục đích của người dùng. Với đồng hồ có khả năng chống nước thì thường thích hợp sử dụng trong các môn thể thao như bơi lội, chèo thuyền. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, vậy tại sao bạn không tìm hiểu ngay những chia sẻ dưới đây để biết cách chăm sóc “bảo bối” của mình nhỉ.

Chống nước là chức năng nhằm chống lại sự xâm nhập của nước gây hại cho bộ máy và làm gỉ sét các bộ phận bên trong đồng hồ. Khả năng này phụ thuộc vào thiết kế của vỏ ngoài như kiểu dáng của nút bấm, nút điều chỉnh, nắp lưng hay mặt kính…

đồng hồ nam chính hãng
Đồng hồ nam chống nước hoàn hảo

>>> Xem ngay danh mục đồng hồ Ogival với khả năng chống nước cực tốt

Bạn nên lưu ý điều gì khi chọn đồng hồ chống nước?

Đồng hồ đeo tay càng mỏng thì có phần ron cũng  mỏng và dẫn đến khả năng chống nước kém. Trường hợp này lại thường gặp phải ở những chiếc đồng hồ đắt đỏ có giá lên tới vài chục triệu. Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu có ý định mua đồng hồ với lối thiết kế mỏng nhé!

Đồng hồ nam cao cấp chính hãng luôn có ký hiệu trên mặt số hoặc khắc phía sau theo đúng tiêu chuẩn và thực tế thì bạn có thế sử dụng được ở cấp độ cao hơn. Còn với đồng hồ fake kém chất lượng thì tất cả đều là giả, vậy nên khả năng sử dụng của chúng luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ.

Đồng hồ Orient FTT0X004B0 nam
Đồng hồ Orient FTT0X004B0 cao cấp

>>> Bạn có biết 5 dấu hiệu nhận biết đồng hồ Ogival thật

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước

+ Khi sử dụng đồng hồ chống nước, bạn phải chắc chắn núm điều chỉnh của đồng hồ đã được vặn đủ chặt, vì đây chính là bộ phận khiến nước có thể vào bên trong nhiều nhất.

+ Không vặn núm điều chỉnh khi đồng hồ đang ướt hoặc đang ở trong môi trường nước.

+ Sau khi bơi ở biển, bạn phải vệ sinh đồng hồ ngay, tránh trường hợp nước biển ăn mòn chiếc đồng hồ.

+ Không sử dụng đồng hồ khi tắm hơi, tắm nước nóng hoặc ở môi trường có nhiệt độ quá cao.

Mách nhỏ: Nếu bạn là người đam mê môn lặn hay các môn thể thao dưới nước, hoặc có yêu cầu cao về khả năng chống nước thì nên chọn nhưng mẫu đồng hồ từ 20 ATM trở lên, chắc chắn chúng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

>>> Xem ngay bộ sưu tập 5 mẫu đồng hồ Seiko nam đẹp tuyệt đỉnh

>>> Tìm hiểu ngay Bí quyết chăm sóc đồng hồ nam chính hãng