Khám phá nét hấp dẫn của đồng hồ Citizen Quartz

Bộ máy quartz ra đời sau những cỗ máy cơ nhưng đến ngày nay thì khó có thể so sánh giữa 2 loại máy này bởi mỗi loại đều có điểm mạnh riêng. Đồng hồ citizen quartz cùng với máy quartz của các thương hiệu khác đã tạo cuộc cách mạng trong ngành đồng hồ đưa bộ máy quartz lên một tầm cao mới. Những cỗ máy quartz có gì đặc biệt? Chúng ta cùng khám phá qua thương hiệu Citizen.

Tổng quát về bộ máy đồng hồ Citizen quartz

Đồng hồ Citizen quartz sử dụng bộ máy inhouse vì thế có sự đồng nhất và hoạt động chính xác gần như là tuyệt đối. Với chỉ số sai lệch vào khoảng 0,5s/ngày. Pin của đồng hồ cũng có thời lượng khá lâu phải 3 đến 4 năm bạn mới thay pin một lần.

Đồng hồ Citizen quartz

Ngoài đồng hồ quartz thông thường, đồng hồ citizen còn sử dụng công nghệ Eco – drive Quartz thay vì dùng pin và phải thay pin theo chu kỳ. Những mẫu quartz Eco – drive hấp thụ năng lượng mọi nguồn ánh sáng. Và bằng việc chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng  hoạt động cho toàn bộ cỗ máy đồng hồ. Nhưng điểm đáng tiếc của quartz là kim giây chuyển động giật chứ không mịn như đồng hồ cơ, nhưng đó chỉ là vấn đề cực nhỏ.

Dòng đồng hồ Citizen Quartz truyền thống

Đặc điểm nổi bật Citizen Quart truyền thống là tối giản chi tiết, nhỏ gọn. Những năm gần đây xu hướng uniform đang được ưa chuộng mạnh mẽ, và mẫu đồng hồ quartz lại lần nữa được đốt nóng trở lại.

Đồng hồ Citizen Quartz truyền thống

Mức giá từ 2 – 4 triệu tương đương so với các máy quartz của Orient hay Seiko thì chất lượng luôn được sánh gang bằng. Mặt đồng hồ citizen quartz được bảo vệ bởi kính cứng hoặc kính sapphire. Kính Sapphire có khả năng chống xước, chống va đập rất tốt, chỉ đứng thứ 2 chỉ sau kim cương.

Mặc dù sinh ra khá lâu, nhưng những chiếc đồng quartz truyền thống vẫn giữ vững được phong độ của mình.

Dòng đồng hồ Citizen quartz Eco – drive

Những chiếc đồng hồ citizen Eco – drive hoạt động theo cơ chế hấp thụ tất cả mọi ánh sáng ngay cả những ánh sáng yếu ớt nhất: ánh nến, ánh đèn. Sau đó chuyển hóa thành năng lượng để hoạt động cỗ máy thời gian. Đây được xem như là bước đột phá công nghệ đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Một lần sạc pin đầy đồng hồ có thể hoạt động 6 tháng – 1 năm dù để trong bóng tối. Những chiến binh ma lực này không cần thay pin có thể chạy tốt 7 – 10 năm chỉ cần bạn cho hút no ánh sáng.

Đồng hồ Citizen quartz Eco – drive

Trên 3 triệu đã có thể sở hữu công nghệ tiên tiến này nhưng sẽ ít mẫu để lựa chọn. Nếu có cơ hội hãy nâng tầm mức giá 5 – 10 triệu, đây là mức giá phổ biến của những chiếc đông hồ citizen quartz.

Nếu bạn muốn đẳng cấp hơn, tiếp cận với những chức năng như điều khiển bằng sóng Radio, vệ tinh,… thì sẽ phải bỏ ra từ 20 – 30 triệu.

Trong thực tế, đến nay Citizen đã công bố hơn 320 mẫu đồng hồ khác nhau công nghệ Eco-Drive, chiếm 80% dòng sản phẩm của thương hiệu. Công nghệ Eco-Drive làm nên niềm tự hào của Citizen, khiến hãng có thể “vỗ ngực tự xưng” với cả thế giới.

Đồng hồ Citizen quartz ngày càng phổ biến và được mọi người ưa chuộng bởi sự tiện lợi của chúng mang lại. Bạn đã có cho riêng bản thân mình mẫu đồng hồ Citizen quartz nào chưa?

Nếu chưa, còn băn khoăn gì mà không mang về cho mình mẫu đồng hồ phù hợp nhất. Hãy đến ngay các cửa hàng đồng hồ Citizen (1) uy tín như Xwatch để được tư vấn mua hàng nhé.