Giải mã đồng hồ Citizen của nước nào?

Bằng cách nào mà từ một thử nghiệm nhằm chế tạo một chiếc đồng hồ bỏ túi của một người thợ kim hoàn ở Tokyo 86 năm trước đã dẫn tới sự hình thành một thương hiệu đồng hồ khét tiếng mang trên Citizen? Chúng ta hãy cùng khám phá “đồng hồ Citizen của nước nào?” song hành theo dõi quá trình bứt phá ngoạn mục của thương hiệu đồng hồ Nhật Bản.

Đồng hồ Citizen của nước nào?

Với những người không am hiểu về đồng hồ sẽ luôn đặt ra câu hỏi: “Đồng hồ Citizen là của nước nào?” hay “Đồng hồ Citizen của nước nào sản xuất?”.

Xuất thân từ xứ sở hoa anh đào, thương hiệu đồng hồ Citizen như tấm gương phản chiếu chính bản chất con người nơi đây: Kiên định, nghị lực, táo bạo.

Đồng hồ Citizen của nước nào?

Từ một hãng sản xuất đồng hồ thực nghiệm, Citizen tiến tới vị trí dẫn đầu trong cuộc cách mạng đồng hồ Quartz trong thập niên 70, 80 của thế kỷ 20.

Cho tới hiện nay, Citizen chiếm vị trí thứ 2 trong top các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản.

Citizen tiên phong hàng loạt cú bứt phá ngoạn mục

Sự xuất hiện chiếc đồng hồ Citizen bỏ túi đầu tiên

Vào những năm 20 của thế kỷ 20, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Nhật Bản vẫn còn rất non trẻ. Trong bối cảnh đó, sự ra đời của đồng hồ bỏ túi là điều không tưởng?. Đối với Citizen điều không tưởng trở nên thật đơn giản. Mặc dù không thể giành chiến thắng trước các đối thủ ngoại quốc như Thụy Sỹ, Mỹ nhưng Citizen đã có bước khai chiến đầy uy lực với sản phẩm của Seikosha lúc bấy giờ.

Và chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của Citizen bắt đầu được bán ra thị trường 1 năm đó.

Những năm 30 đánh dấu một giai đoạn phát triển quan trọng của Citizen và ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản khi nền tảng đã trở nên vững chắc. Tổng sản lượng đồng hồ Nhật Bản sản xuất được đã vượt quá con số 5 triệu chiếc lần đầu tiên.

Sự ra đời hàng loạt mẫu đồng hồ có tính đột phá

Năm 1950, Citizen tiếp tục phát triển các công nghệ đồng hồ, cố gắng thu hẹp khoảng cách với các công ty Thụy Sỹ. Citizen đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc bằng một loạt các mẫu đồng hồ có tính đột phá. Citizen là công ty đồng hồ Nhật Bản đầu tiên giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng lịch ngày, chiếc đồng hồ chống va đập đầu tiên , chiếc đồng hồ đeo tay báo thức đầu tiên và chiếc đồng hồ chịu nước đầu tiên.

Công nghệ đồng hồ Citizen đột phá

Nếu là fan của Citizen chắc hẳn bạn không thể không biết tới Parashock, chiếc đồng hồ chống va đập, đã mang lại một cảm xúc mạnh mẽ tại Nhật Bản. Trong khi hàng ngàn ánh mắt đang đổ dồn về, Citizen đã cho làm rơi chiếc đồng hồ từ một chiếc trực thăng đang bay. Thật kỳ diệu là chiếc đồng hồ vẫn sống sót và vẫn tiếp tục hoạt động.

Kỷ nguyên đồng hồ quartz

Cũng trong những năm 1970, một bước ngoặt quan trọng khác cũng đến với Citizen. Trong khi các hãng đồng hồ nổi tiếng khác tiếp tục lựa chọn con đường đồng hồ cơ thì Citizen lại tạo bước ngoặt mới với sự xuất hiện của đồng hồ máy Quartz. Những chiếc đồng hồ này mang đến độ chính xác chưa từng thấy với độ sai lệch chỉ 1 giây/tuần so với 1 phút/tuần của đồng hồ cơ. Điển hình trong kỷ nguyên này đó là cuộc chiến  đồng hồ mỏng với sự tham gia của đồng hồ Quarzt đã nâng đẩng cấp của Citizen lên tầm cao mới.

Khai phá công nghệ năng lượng ánh sáng đỉnh cao

Với khẩu hiệu “Ở đâu có năng lượng, ở đâu có ánh sáng”, Citizen là hãng đồng hồ tiên phong khi cho ra đời mẫu đồng hồ Eco Drive – Đỉnh cao công nghệ năng lượng ánh sáng. Không những góp phần bảo vệ môi trường, mẫu đồng hồ có ưu điểm hoạt động nhờ vào năng lượng được hấp thụ từ bất kỳ nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive

Quá trình lịch sử đồng hồ Citizen là minh chứng rõ nét nhất cho vị thế vững chắc của Citizen trên thị trường đồng hồ thế giới.

Dòng sản phẩm phổ biến hiện nay

Đồng hồ chạy pin truyền thống

Bộ máy quartz là đặc trưng của đồng hồ Nhật Bản và Citizen đã tận dụng rất tốt ưu thế này. Đồng hồ quartz nhỏ gọn với thiết kế thanh lịch, trang nhã cùng mức giá dễ chịu là yếu tố chính giúp các loại đồng hồ Citizen quartz rất được ưa chuộng

Đồng hồ năng lượng ánh sáng Eco Drive

Đây là sản phẩm chủ lực đem lại danh tiếng cho đồng hồ Citizen trong suốt nhiều năm liên tiếp. Công nghệ sử dụng năng lượng ánh sáng Eco – Drive tạo ra những bước đột phá to lớn. Cho tới nay, Eco Drive vẫn là dòng sản phẩm chủ lực của Citizen và là đối thủ đáng gờm của các tên tuổi khác.

Đồng hồ cơ

Đồng hồ Citizen Automatic

Mặc dù không phải sản phẩm thế mạnh vượt trội nhưng mẫu đồng hồ Citizen máy cơ cũng không hề kém cạnh về chất lượng. Và vẫn được đông đảo tín đồ yêu thích đồng hồ lựa chọn.

Chắc hẳn bạn đang rất thán phục khả năng của Citizen, vậy thì hãy thể hiện sự thán phục đó bằng việc sở hữu ngay cho mình 1 em Citizen nào. Nếu còn chưa thỏa mãn, hãy comment chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc giúp quý vị.