Bí quyết chọn đồng hồ theo phong thủy mà bạn nên biết

Không biết từ bao giờ đồng hồ đeo tay đã trở thành phụ kiện thời trang luôn có mặt trong những thời điểm quan trọng của giới mày râu. Nói theo cách khác, ngoài gia đình, bạn bè, người yêu hoặc vợ thì đây chính là người bạn đồng hành mọi lúc mọi nơi của phái nam hiện nay. Đồng hồ quan trọng là thế nhưng vẫn có nhiều anh em chưa biết cách kết hợp như thế nào cho hài hòa, tương xứng với trang phục và phong cách mà mình đang theo đuổi. Hôm nay, tôi rất vui lòng vì được ở đây và chia sẻ đến anh em một số bí quyết lựa chọn đồng hồ theo phong thủy, hy vọng sẽ giúp anh em chọn được “vợ hai” như ý.

  1. Đồng hồ mặt tròn

Đồng hồ mặt tròn là đại diện cho năng lượng của nguyên tố Kim. Căn cứ vào quan niệm “thứ khắc là quan” thì kim khắc mộc, tức là người sinh vào mùa xuân (có nguyên tố mộc) đeo đồng hồ mặt tròn sẽ có lợi về đường công danh, sự nghiệp và có cơ hội thăng tiến.

Đối với người sinh vào mùa hạ (có nguyên tố hỏa) thì đeo đồng hồ mặt tròn sẽ có lợi cho sự phát triển tài lộc.

Người sinh vào mùa thu (có nguyên tố kim) không thích hợp đeo đồng hồ mặt tròn. Vì nếu kim mà kết hợp với kim sẽ khiến năng lượng quá nhiều và gây mất cân bằng, tạo ra áp lực rất lớn trong công việc và khó có thể phát triển.

Còn với người sinh vào mua đông (có nguyên tố thủy) nếu đeo đồng hồ mặt tròn sẽ tạo ra hiện tượng “kim thủy lưỡng vượng”, tức chủ nhân có số đào hoa. Đối với người đã kết hôn dễ gây ra ngoại tình hoặc quan hệ bất chính.

>>> Tham khảo: Đồng hồ Ogival chính hãng

dong-ho-nam-mat-tron
Đồng hồ nam mặt tròn đẹp
  1. Đồng hồ mặt hình tam giác

Đồng hồ hình tam giác có chứa nhiều nguyên tố “hỏa” – một trong những nguyên tố biến hóa khôn lường, vậy nên người đeo đồng hồ hình tam giác có thể giúp tâm trạng phấn chấn hơn và giúp bạn có tinh thần tập trung cao.  

Với người sinh vào mùa đông (có nguyên tố thủy), hỏa chính là ngôi sao mang đến tài lộc cho thủy, vậy nên người đeo đồng hồ hình tam giác sẽ có lợi về tài lộc.

Tuy nhiên đối với người sinh vào mùa hạ (có nguyên tố hỏa) thì không thích hợp đeo đồng hồ mặt tam giác, bởi lẽ, người sinh vào mùa hạ vốn dĩ đã có nhiều yếu tố “hỏa”, hỏa mà kết hợp với hỏa sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng năng lượng khiến tâm trạng dễ nóng giận, kích động.

Còn lại là người sinh vào mùa thu (có nguyên tố kim) nếu đeo đồng hồ hình tam giác sẽ có lợi về đường công danh, sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Khám phá công nghệ Eco – Drive tích hợp trong đồng hồ Citizen

dong-ho-hinh-tam-giac
Đồng hồ hình tam giác lạ mắt

3. Đồng hồ mặt vuông

Đồng hồ mặt vuông có chứa nhiều nguyên tố “thổ” nhất trong ngũ hành và cũng là nguyên tố ổn định, khoan dung nhất. Vậy nên người đeo đồng hồ mặt vuông sẽ giúp tâm trạng cân bằng, ổn định.

Người sinh vào mùa xuân (có nguyên tố mộc) khi đeo đồng hồ mặt vuông sẽ có lợi về tài vận, vì thổ chính là “ngôi sao tài” của mộc.

Với người sinh vào mùa hạ sẽ không thích hợp đeo đồng hồ mặt vuông, vì bản thân những người này đã có nhiều nguyên tố hỏa, thổ mà gặp hỏa sẽ diệt hỏa khí, dẫn đến tinh thần uể oải và dễ nản chí trong công việc.

Người sinh vào mùa thu (có nguyên tố kim) đeo đồng hồ mặt vuông sẽ có quý nhân phù trợ, vì thổ sinh kim.

Còn với người sinh vào mùa đông (có nguyên tố thủy) nếu đeo đồng hồ mặt vuông sẽ có lợi cho sự nghiệp, công danh.

dong-ho-mat-vuong
Đồng hồ nam mặt vuông dây da
  1. Đồng hồ hình gợn sóng

Đồng hồ hình gợn sóng thường không phổ biến như những loại đồng hồ trên và là đồng hồ có chứa nhiều nguyên tố thủy nhất.

Người sinh vào mùa hạ (có nguyên tố hỏa) khi đeo đồng hồ hình gợn sóng sẽ giúp nâng cao vận khí và có cơ hội thăng quan tiến chức, công thành danh toại.

Người sinh vào mùa thu (có nguyên tố kim) đeo đồng hồ hình gợn sóng là có số đào hoa, tuy nhiên cũng dễ gặp khó khăn, sóng gió trong chuyện tình cảm.

Người sinh vào mùa đông (có nguyên tố thủy) không nên đeo đồng hồ hình gợn sóng vì sẽ khiến năng lượng của bản thân bị mất cân bằng, cuộc sống mưu sinh dễ gặp phải khó khăn và bị áp lực về tranh chấp.

dong-ho-mat-luon-song-dep
Đồng hồ nữ lượn sóng tuyệt đẹp

Ngoài cách lựa chọn đồng hồ theo phong thủy thì anh em còn khá nhiều cách khác để chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp như theo nghề nghiệp, sở thích hay vóc dáng cơ thể…. Nhưng điều quan trọng nhất là anh em thích nó, anh em cảm thấy tự tin và thoải mái khi đeo nó. Được làm điều mình thích và ở bên cạnh người mình yêu thì còn gì tuyệt vời hơn anh em nhỉ.

(Nguồn: donghonamthoitrang.net)